Khóa học Nghiệp Vụ Pha Chế Barista tại Ruvina

Nghiệp vụ pha chế Barista là gì? Bạn có biết công việc hàng ngày của một Barista – nghệ nhân pha chế cafe là như thế nào không? Cùng Ruvina giải đáp những thắc mắc cho các bạn đã, đang và sẽ theo đuổi nghề Barista nhé!

Giới thiệu về Nghề Barista

Nghiệp vụ pha chế Barista là những người làm công việc pha chế café và một số thức uống hiện đại không cồn được ưa chuộng trên thị trường. Trong vài năm gần đây, nghề Barista đang dần trở thành lựa chọn nghề nghiệp của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhiều cuộc thi hay khóa học cũng được mở ra nhằm hướng tới việc đào tạo đội ngũ Barista chuyên nghiệp. Vậy thực chất nghề Barista là gì? Vì sao lại “hot” như vậy?

Nghề Barista

Cụ thể, Barista là một từ xuất phát từ Ý, được dùng chỉ người làm trong công việc pha chế cafe như:

  • Cappuccino
  • Latte Art
  • Machiato, Latte Macchiato
  • Mocha, Espresso Con Panna, Americano…

Và những thức uống trình bày đẹp mắt khác được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay như: Espresso IceEspresso Shakerato Cappuccino Ice Cream Freddo Mocha Ice Cream . Tại Việt Nam, người ta thường gọi nghề Barista một cách gần gũi là nhân viên pha chế cafe.

Để duy trì và phát triển một thương hiệu cafe, khâu pha chế đặc biệt quan trọng. Muốn giữ chân khách hàng được lâu phụ thuộc vào “độ ngon” và sự bắt mắt của đồ uống do các Barista pha chế. Không sai khi Barista được xem như “con át chủ bài” – yếu tố quyết định gần 100% thành công cho các thương hiệu cafe.

Tổng quan về khóa học nghiệp vụ pha chế Barista tại RUVINA

Khóa học nghiệp vụ pha chế Barista tại Ruvina được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn pha chế cà phê chuyên nghiệp quốc tế, đồ uống hiện đại được đa số khách hàng yêu thích.

Đồng thời, khóa học cập nhật xu hướng sử dụng các dụng cụ pha chế cà phê đầy tính nghệ thuật như Cold Brew, French Press, Syphon, Chemex, Moka Pot, V60, AeroPress… đáp ứng tiêu chuẩn Barista Á.

Hoàn thành chương trình đào tạo Nghiệp vụ Pha chế Barista, bạn đủ điều kiện ứng tuyển vào vị trí Barista chuyên nghiệp tại các thương hiệu đồ uống hàng đầu, nhà hàng, khách sạn 5 sao tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… hoặc mở quán cà phê kinh doanh.

Với phương châm tạo môi trường học Barista ưu tiên thực hành, chương trình đào tạo giúp học viên không chỉ nắm chắc công thức, phương pháp mà còn vững tay nghề, thành thạo kỹ năng của một Barista thực thụ, từ đó từng bước thực hiện mục tiêu kinh doanh thành công hoặc phát triển lên những vị trí như Barista trainer, Bar trưởng…

Chương trình học nghiệp vụ pha chế Barista

Chương trình đào tạo nghiệp vụ pha chế Barista tại RUVINA gồm 2 cấp độ Căn bản và Nâng cao theo lộ trình dưới đây:

Khóa học nghiệp vụ pha chế Barista tại RUVINA
Khóa học nghiệp vụ pha chế Barista tại RUVINA

Ưu điểm khóa học nghiệp vụ pha chế Barista tại RUVINA

Lộ trình học

– Giáo trình nghiệp vụ pha chế Barista được thiết kế bởi chuyên gia pha chế, Barista trainer làm việc tại các thương hiệu đồ uống, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, dựa trên nhu cầu tuyển dụng thực tế.

– Học viên được cập nhật kiến thức mới nhất, chuẩn xác nhất về các loại máy pha, dụng cụ pha cà phê cũng như kỹ thuật pha, phục vụ cà phê theo tiêu chuẩn Quốc tế.

– Được tham gia workshop, sự kiện chuyên môn về pha chế để cập nhật những xu hướng mới nhất về nguyên liệu, dụng cụ từ các chuyên gia.

Nghiệp vụ pha chế Barista

Giảng Viên

– Giảng viên là những chuyên gia pha chế hàng đầu, từng phụ trách nghiên cứu, làm việc cho những thương hiệu thức uống, Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng, có kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.

Học phí

– Học phí hợp lí đã bao gồm chi phí đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu, lệ phí thi & cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

Hỗ Trợ Giới Thiệu Việc Làm Sau Khi Kết Thúc Khóa Học

– RUVINA liên kết với các đơn vị/đối tác trong lĩnh vực F&B để học viên có cơ hội được làm việc sau khi kết thúc khóa học.

– Hỗ trợ cung cấp thông tin tuyển dụng các vị trí Pha Chế.

Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa học nghiệp vụ pha chế Barista

Môi trường làm việc:

Bạn có thể bỏ qua câu hỏi Barista có dễ tìm việc không bởi môi trường làm việc của người pha chế cafe khá đa dạng.

– Barista tại quầy pha chế của các nhà hàng, khách sạn, resort tiêu chuẩn 4 sao, 5 sao.

– Nhân viên pha chế tại các cửa hàng, chuỗi cafe như Starbucks, The Coffee House, Phúc Long Coffee & Tea,…

Mức lương hiện nay của Barista:

– Mức thu nhập ban đầu của Barista dao động từ 200USD – 240USD. Mức lương có thể thấp hơn khi bạn vừa học vừa làm Barista và bắt đầu ở vị trí học việc.

– Sau khi đạt được những vị trí cao hơn, mức lương có thể lên tới 1300 USD. Ngoài ra, mức lương bao nhiêu còn phụ thuộc vào nơi tuyển dụng làm việc cũng như các chính sách đãi ngộ liên quan.

Phù hợp để mở quán cafe kinh doanh

– Chia sẻ thực tế, kinh nghiệm từ giáo viên tạo cảm hứng và động lực để học viên mở quán cafe.

– Tích lũy công thức từ khóa học để tự lập menu cho quán cafe.

– Kỹ năng pha chế thành thạo giúp học viên trở thành người chủ vừa tự tay pha chế được nhiều thức uống thơm ngon phục vụ khách hàng vừa sáng tạo công thức mới.

– Có kiến thức để kiểm soát cách pha chế, đảm bảo thức uống do nhân viên thực hiện khi đến tay khách hàng luôn có chất lượng đồng đều.

– Biết được địa điểm mua nguyên liệu, dụng cụ uy tín phục vụ cho hoạt động kinh doanh quán cafe.

– Kết nối, tạo lập mối quan hệ với các chuyên gia pha chế ngay khi còn là học viên.

===================================================================

THÔNG TIN LIÊN HỆ – CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP RUVINA

  • Địa chỉ: 162/5 Nguyễn Duy Cung, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Điện thoại: 090 167 0798
  • Email: Ruvina.fb@gmai.com 
  • Website: ruvina.vn